พระเครื่อง วัตถุมงคล เมตตามหานิยม-มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย

ตำนานพระลักษณ์หน้าทอง

พระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย เครื่องรางความรัก
โทรศัพท์ : 092 315 5565

ตำนานพระลักษณ์หน้าทอง

ตำนานพระลักษณ์หน้าทอง

ตำนานพระลักษณ์หน้าทอง

ด้านตำนานของวิชาพระลักษณ์หน้าทองนั้น มาจากเรื่องรามเกียรติ์ ในท้องเรื่องรามเกียรติ์นั้นพระรามมีพี่น้องทั้งหมดสี่คน คนที่สนิทที่สุดคือพระลักษณ์ ตัวพระรามนั้นเป็นนารายณ์อวตาร ร่างมีสีเขียวส่วนพระลักษณ์นั้นเป็นองค์อนันตนาคราชกลับชาตมาเกิดเพื่อช่วย เหลือพระรามในการสังหารอสูร มีร่างกายสีทอง ทั้งนี้เนื่องจากองค์อนันตนาคราชแต่เดิมนั้นก็มีเกล็ดเป็นทองคำทั้งร่าง เมื่อกลับชาติมาเกิดเป็นพระลักษณ์ก็มีการทองตามไปด้วย ลักษณะพระลักษณ์นั้นกล่าวคำบรรยายว่า หนึ่งพักตร์ สองกร มีพระพักตร์เป็นสีทองคำใส่มงกุฎยอดแหลม อยู่ในพงศ์พันธุ์แห่งองค์นารายณ์อวตาร เรียกสั้นๆ ว่า “นารายณ์พงศ์”

พระลักษณ์นั้นตามท้องเรื่องรามเกียรติ์เป็นผู้ที่มีความกล้าหาญชาญชัย ซื่อสัตย์ต่อองค์พระรามด้วยชีวิต ดังจะเห็นได้ว่าครั้งหนึ่งอสูรนามว่ากุมภกัณฑ์มีหอกโมกขศักดิ์เป็นอาวุธ เมื่อได้ทีจะพุ่งใส่พระราม แต่พระลักษณ์ออกมารับแทนจนโดนฤทธิ์ของหอกโมกศักดิ์เจ็บเจียนตาย เกือบไม่รอด นี่แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจ ความซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อองค์พระรามผู้พี่อย่างยากที่จะหาใครมาเปรียบได้ นอกจากนี้พระลักษณ์ยังเป็นผู้มีจิตใจเยือกเย็น คอยคิดคอยช่วยเหลือพระรามโดยตลอด

พระลักษณ์เป็นผู้ที่มีวาสนาสูส่งผู้หนึ่งของโลกในยุคนั้นเรื่องความมีวาสนา หรือบุญบารมีของพระลักษณ์นั้นก็ไม่ธรรมดาเพราะครั้งที่มีการแข่งขันยกมหาคัน ศรเพื่อเสี่ยงทายว่าผู้ใดที่ยกได้จะได้นางสีดาไปเป็นภรรยา เทพพรหมทุกชั้นฟ้ามาแข่งขันเพื่อจะยกก็หาใครยกได้ไม่ แม้รวมคนตั้งพันมายกก็ยังยกไม่ขึ้น พอพระลักษณ์มาลองยกก็ยกได้แต่ด้วยรู้ว่าพี่ชายคือพระรามนั้นรักนางสีดาอยู่ ก็เลยขอสละสิทธิ์ให้พระรามมายกปรากฏว่าพระรามก็ยกได้และได้แต่งงานกับนางสี ดา นี่ก็เป็นอีกครั้งที่พระลักษณ์แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจทั้งยังแสดงให้เห็น ถึงบุญบารมีของพระลักษณ์ว่าไม่ธรรมดาเช่นกัน

ในเรื่องรามเกียรติ์พระลักษณ์มีอาวุธเป็นพระขรรค์กายสิทธิ์เรื่องการได้ อาวุธคู่บารมีของพระลักษณ์นั้นก็เป็นด้วยบุญของพระลักษณ์เช่นกัน เล่าว่าก่อนหน้านั้นมีอสูรตนหนึ่งภาวนาขอพรจากพระเป็นเจ้าเมื่อบำเพ็ญตบะจน แก่กล้าพระเป็นเจ้าก็ประทานพรให้ อสูรขออาวุธวิเศษพระเป็นเจ้าก็บันดาลให้เกิดพระขรรค์แก้วร่วงหล่นลงมาจากบน ฟ้า แต่ด้วยกรรมบังตาอสูรเกิดความไม่พอใจคิดว่าพระเป็นเจ้าหมิ่นเกียรติตนเองจึง เขวี้ยงพระขรรค์ลงมาเช่นนี้ อสูรจึงทิ้งพระขรรค์นั้น ต่อมาพระลักษณ์เดินทางมาถึงพบพระขรรค์วิเศษทิ้งเอาไว้ พระลักษณ์ลองนำมากวัดแกว่งดูปรากฏว่าสะท้านสะเทือนไปทั้งสามโลก อสูรตนดังกล่าวรู้ว่าเป็นฤทธิ์อำนาจจากพระขรรค์ที่ตนบำเพ็ญตละจึงจะมาเอา คืน ต่อสู้ด้วยกับพระลักษณ์ พระลักษณ์จึงได้ใช้พระขรรค์วิเศษฟันตัวอสูรจนขาดเป็นสองท่อน อสูรนั้นก็ถึงแก่ความตาย ตำนานเรื่องพระลักษณ์จากรามเกียรติ์นั้นมีด้วยกันหายตอนแม้ว่าจะไม่มีบทบาท มากเท่าพระรามแต่ก็เป็นบุคคลสำคัญที่ใคร ๆ ก็รู้จักเป็นอย่างดี

ที่สำคัญคือด้วยการที่พระลักษณ์ในกายทอง องค์พระลักษณ์จึงเป็นผู้ที่มีเสน่ห์เมตตามหานิยมสูงมาแต่กำเนิด ทั้งคำว่าลักษณ์ ยังเป็นคำเสียงใกล้เคียงกับคำว่า “รัก” อีกด้วย ดังนั้น นามพระลักษณ์หน้าทองนี้จึงเป็นตัวแทนแห่งเสน่ห์เมตตามหานิยมได้เป็นอย่างดีที่สุด และในสายวิชาทางไสยศาสตร์ที่มักมาจากตำนานทางศาสนาพราหมณ์ ก็ได้นำเอาตัวละครจากเรื่องรามเกียรติ์หลายองค์มาเป็นครูในสายวิชา อย่างพระ รามก็มักเป็นครูในสายวิชาทางการรบทัพจับศึก คงกระพันชาตรี ส่วนพระลักษณ์ผู้น้องที่มีร่างเป็นทองคำนั้นก็เป็นครูสายวิชาเสน่ห์เมตตามหา นิยม พระรามและพระลักษณ์จึงเมือนพลังคู่ หยินหยาง พระรามเป็นอำนาจประดุจพระอาทิตย์ยามเที่ยงวัน พระลักษณ์เป็นอำนาจประดุจพระจันทร์เต็มดวงยามเที่ยงคืน ที่เยือกเย็นเป็นเสน่ห์อันสุดประมาณมิได้ ด้วยเหตุนี้กำเนิดแห่งวิชาพระลักษณ์หน้าทองจึงบังเกิดขึ้นด้วยบุญบารมีแห่ง พระลักษณ์บุคคลสำคัญผู้หนึ่งในเรื่องรามเกียรติ์พระเครื่องและวัตถุมงคลล่าสุด

วัวธนูหลวงพ่อจืด สวนปฏิบัติธรรมโพธิเศรษฐี เนื้อโลหะอาถรรพ์ สร้างปี 2548 วัวธนูหลวงพ่อจืด สวนปฏิบัติธรรมโพธิเศรษฐี เนื้อโลหะอาถรรพ์ สร้างปี 2548
วัวธนูถือว่าเป็นสุดยอดเครื่องรางชนิดหนึ่งตั้งแต่โบราณ คุณสมบัติของเครื่องรางชนิดนี้ คือการป้องกันคุ้มครองผู้บูชาให้พ้นภยันตรายจากภูตผีปิศาจต่อสู้กับอสูรกายตลอดจนคุณไสยต่างๆ แม้แต่ผู้ปองร้าย หรือพวกมิจฉาชีพโจรผู้ร้าย ขโมยขึ้นบ้านก็ยังช่วยขับไล่ได้ด้วย นอกจากนี้แล้วยังป้องกันไฟไหม้ ฟ้าผ่า โชคลาภ เมตตา ค้าขาย

อิ๋นคู่เสพรักนางครวญ มนต์เสน่ห์สายเขมร หลวงพ่อสาย (ทราย) วัดนามวิจิตร จ.ศรีสะเกษ สร้างปี 2545 อิ๋นคู่เสพรักนางครวญ มนต์เสน่ห์สายเขมร หลวงพ่อสาย (ทราย) วัดนามวิจิตร จ.ศรีสะเกษ สร้างปี 2545
พุทธคุณเด่นในทาง มหาเสน่ห์ มหานิยม ชมชอบในเรื่องความรัก ความใคร่ ปรารถนาในเพศตรงข้าม ชายหญิงใดอับคู่ชู้ชื่นพกติดตัวก็จะเป็นที่รัก เป็นที่ชื่นชมกับผู้ได้สัมผัสได้พบปะได้พูดคุย เข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่เจ้านายจะรักเราเหมือนลูกในอุทร อิ๋นคู่มหาเสน่ห์เรื่องเมตตามหาเสน่ห์ไม่เป็นที่สองรองใครเด็ดขาด

เลสกำไรมหามงคลรวยร้อยแสนล้าน หลวงพ่อจืด สำนักปฏิบัติธรรมโพธิ์เศรษฐี ไตรมาส ปี 2549 เลสกำไรมหามงคลรวยร้อยแสนล้าน หลวงพ่อจืด สำนักปฏิบัติธรรมโพธิ์เศรษฐี ไตรมาส ปี 2549
พุทธคุณเลสกำไรมหามงคลรวยร้อยแสนล้าน หลวงพ่อจืด ดีทางด้านการทำมาค้าขึ้น เพราะว่าหลวงพ่อจืดได้นำพญาต่อ มาเป็นสัญลักษณ์ภายในวงของเลสกำไร ซึ่งเป็นต้นตำรับของหลวงพ่อจืดอย่างแท้จริง

เหรียญระฆัง หลวงปู่ทิม วัดพระขาว สร้างปี 2540 เหรียญระฆัง หลวงปู่ทิม วัดพระขาว สร้างปี 2540
หลวงปู่ทิม วัดพระขาว อยุธยา นับว่าเป็นพระที่มีเมตตาสูงมาก ในสมัยท่านมีชีวิตใครที่ได้ไปกราบไหว้ท่าน จะต้องมีความรู้สึกว่าอยากกลับมาอีก เพราะท่านให้การต้อนรับทุกคนด้วยความเป็นกันเอง ไม่เลือกว่าจะรวยหรือจน ในงานพิธีปลุกเสกของวัดต่างๆถ้าไม่มีชื่อของหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ดูเหมือนว่าจะไม่สมบูรณ์โดยเฉพาะวัดที่อยู่ในโซนภาคกลาง

เหรียญเสมา หลวงปู่ทิม วัดพระขาว สร้างปี 2540 เหรียญเสมา หลวงปู่ทิม วัดพระขาว สร้างปี 2540
หลวงปู่ทิม วัดพระขาว อยุธยา นับว่าเป็นพระที่มีเมตตาสูงมาก ในสมัยท่านมีชีวิตใครที่ได้ไปกราบไหว้ท่าน จะต้องมีความรู้สึกว่าอยากกลับมาอีก เพราะท่านให้การต้อนรับทุกคนด้วยความเป็นกันเอง ไม่เลือกว่าจะรวยหรือจน ในงานพิธีปลุกเสกของวัดต่างๆถ้าไม่มีชื่อของหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ดูเหมือนว่าจะไม่สมบูรณ์โดยเฉพาะวัดที่อยู่ในโซนภาคกลาง


พระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย
โทรศัพท์ : 092 315 5565