พระเครื่อง วัตถุมงคล เมตตามหานิยม-มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

พระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย เครื่องรางความรัก
โทรศัพท์ : 092 315 5565

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

ผ้าทังก้า (THANGKA) หรือ ที่ภาษาไทยเรียกว่า ผ้าพระบฏ คือภาพวาดและภาพปักบนผืนผ้าไหม เขียนเป็นรูปของพระพุทธเจ้า, เรื่องราวเกี่ยวกับพระพุทธเจ้า (เช่นพระพุทธประวัติ หรือ ชาดก), เทพเจ้า, พระโพธิสัตว์ต่างๆ ในพุทธศาสนา หรือ เป็นภาพจักรวาลตามคติความเชื่อของพุทธศาสนาวัชรยานสายทิเบต

ผ้าทังก้าถือเป็นพุทธศิลป์ชั้นสูงของพุทธศาสนิกชนสายวัชรยาน อันได้แก่ ชาวทิเบต เนปาล สิกขิม และ ภูฏาน ทำขึ้นเพื่อเทิดทูนบูชาพระพุทธเจ้า หรือพระโพธิสัตว์องค์ที่ตนเองนับถือ เพื่อใช้เป็นเครื่องหมายในการประกาศธรรม โดยนิยมแขวนไว้ในสถานที่จัดพิธีกรรมในพุทธศาสนา ใช้แทนที่พระพุทธรูปเพื่อเป็นที่เคารพบูชา นอกจากนี้ ผ้าทังก้า ยังมีสถานะดั่งยันต์ กันภูตผีและวิญญาณร้าย รวมถึงอวิชชา ความโง่เขลามิให้มาแผ้วพาน และสุดท้ายคือประดับให้พุทธศาสนิกชนกราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล แต่สำหรับภูฏาน รัฐบาลยังกำหนดให้ใช้เป็นเครื่องบรรณาการแด่อาคันตุกะที่มาจากประเทศที่นับถือพุทธศาสนาอีกด้วย

ผ้าทังก้าตามคตินิยมของพุทธศาสนิกชนสายวัชระยาน แตกต่างจากผ้าพระบฏของชาวไทยตรงที่พระสงฆ์จะเป็นผู้ทำขึ้น โดยก่อนที่จะมีขนาดใหญ่โตนั้น มักทำขนาดเล็กๆ ประดับภาพพระศรีสากยมุนี หรือพระพุทธเจ้าองค์อื่นๆ และพระโพธิสัตว์องค์ต่างๆ ที่นับถืออยู่บนผืนผ้าเดียวกัน สามารถม้วนเก็บสะดวกแล้วนำติดตัวไประหว่างการจาริกรอนแรมเพื่อเผยแพร่ธรรมในถิ่นทุรกันดาร หรือในยามศึกสงครามก็เก็บซ่อนได้ง่าย

ตามความเชื่อของชาวพุทธสายวัชรยาน พระพุทธเจ้าและพระโพธิสัตว์คือพระบริสุทธิคุณ ผู้ทรงเมตตาปล่อยสัตว์โลกให้พ้นทุกข์ แม้แต่ผู้ที่ทำบาปถึงขั้นปิตุฆาตหรือมาตุฆาต หรือแม้แต่ผิดคำสัตย์สาบานต่อพระภิกษุสงฆ์ หากแม้นสำนึกผิด หันมาทำความดี โดยระลึกถึง หรือสัมผัสพระพุทธรูป ฟังพระธรรมคำสอน กระทั่งเพ่งมองผ้าทังก้าด้วยจิตศรัทธา ก็สามารถไถ่บาปของตนเองได้ … จนมีคำกล่าวว่า “เพียงได้ยลก็หลุดพ้นได้”

คำว่า "ทังก้า" มาจากภาษาทิเบต ทัง (Thang) แปลว่า “ธง” กา (Ka) แปลว่า “ภาพวาด” ดังนั้น ทังก้า จึงมีความหมายว่า จิตรกรรมบนผืนธง ประวัติความเป็นมาของทังก้ายังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่เท่าที่มีการค้นคว้าและรวบรวมจิตรกรรมทังก้าในแบบอย่างศิลปะหิมาลัย พบผ้าทังก้าที่เก่าแก่ที่สุดในเนปาล วาดขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 11

จิตรกรรมทังก้าเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งล้ำค่าทางพุทธศาสนาที่ได้รับแบบอย่างและอิทธิพลจากทิเบต ทังก้าจึงเป็นมากกว่าภาพวาดธรรมดา จุดประสงค์ของการสร้างภาพทังก้า ก็เพื่อเป็นศาสนวัตถุ เชื่อว่าผู้วาดจะได้รับบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ แต่เนื่องจากจิตรกรผู้เขียนจะไม่ลงนามผู้วาด เพราะธรรมเนียมปฏิบัติของชาวพุทธถือว่า การกระทำสิ่งใดเพื่อพุทธศาสนาเป็นบุญกุศลต่อผู้สร้างและเป็นการบำรุงพระศาสนา ด้วยเหตุนี้จึงไม่สามารถที่จะสืบค้นถึงผู้สร้างสรรค์ได้

การวาดทังก้าแบบโบราณดั้งเดิมมีกรรมวิธีที่ละเอียดอ่อน วิธีการวาดค่อนข้างซับซ้อน กระบวนการทำก็ค่อนข้างยากลำบากใช้เวลาเนิ่นนาน บางคนบอกว่าสีที่ใช้เขียนก็ต้องเป็นสีธรรมชาติที่ต้องเสาะหามาจากแร่ธาตุแถบเทือกเขาสูงของหิมาลัย เมื่อได้มาแล้วก็ต้องนำมาบดผสมกับยางไม้ธรรมชาติ อาจจะใช้ทองคำเป็นส่วนผสมร่วมกับน้ำแร่จากแหล่งธรรมชาติ ก่อนจะลงมือวาดและเขียนด้วยเกรียงที่ทำจากเขาของจามรี ด้วยความชำนาญเชิงช่างของผู้วาด ที่ใช้เวลานานในการบรรจงวาดและลงสีในทุกรายละเอียด ผลงานของผ้าทังก้าแต่ละผืนจึงงดงามอลังการ สีสันสดใส แม้เวลาจะผ่านไปนับร้อยปี

ในปัจจุบัน ทังกา ทำจากผ้าไหมยกดอก เย็บต่อกันเป็นกรอบสี่เหลี่ยม ปักอย่างประณีต นำมาตัดเย็บต่อกันเป็นผืนใหญ่ มีการเก็บรักษาไว้อย่างทะนุถนอม โดยปกติแล้ว ผ้าทังก้าคงสภาพความเงางามและสีสันได้เป็นเวลานาน แต่เนื่องจากลักษณะอันละเอียดอ่อนของผ้า จึงจำเป็นต้องเก็บรักษาไว้ในที่แห้งเพื่อหลีกเลี่ยงความชื้นซึ่งจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพของผ้าไหมได้

ข้อมูลโดย :
1. ทังก้า ผ้าพระบฏ ผืนผ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งพูนาคา เพียงได้ยลก็หลุดพ้นได้
2. วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
3. พระบฏ: พุทธศิลป์บนผืนผ้า โดย จารุณี อินเฉิดฉาย วารสารเมืองโบราณ

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

ผ้าพระบฏ (THANGKA)

ผ้าพระบฏ (THANGKA)พระเครื่องและวัตถุมงคลล่าสุด

เหรียญเจ้าสัวเศรษฐีใหญ่ ห่วงเชื่อม (ฐานกว้าง 2.5 ซม. สูง 4.5 ซม.) หลวงพ่อจืด เหรียญเจ้าสัวเศรษฐีใหญ่ ห่วงเชื่อม (ฐานกว้าง 2.5 ซม. สูง 4.5 ซม.) หลวงพ่อจืด
หลวงพ่อจืดท่านได้ปรารถว่า เมื่อใครๆอยากได้ของดีไว้กับตัว การสร้างพระให้คนนิมนต์ขึ้นคอแขวนเดี่ยวได้มอย่างสนิทใจนั้น จะต้องมีเจตนาที่บริสุทธิ์ วัตถุประสงค์ดี พิธีกรรมการสร้างและปลุกเสกที่ชัดเจน และพระอาจารย์ที่เสกต้องรู้จริง ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้เพราะรู้จริง ทำสิ่งในที่รู้ ทำด้วยจิตที่ปรารถนาดี ที่มีให้แก่ทุกๆคน ให้เขาได้พ้นไปจากความ

พระเจ้าสัวเศรษฐีใหญ่ เนื้อผงจินดามณีพิมพ์จัมโบ้ รุ่นเจ้าสัวเศรษฐีใหญ่ หลวงพ่อจืด พระเจ้าสัวเศรษฐีใหญ่ เนื้อผงจินดามณีพิมพ์จัมโบ้ รุ่นเจ้าสัวเศรษฐีใหญ่ หลวงพ่อจืด
หลวงพ่อจืดท่านได้ปรารถว่า เมื่อใครๆอยากได้ของดีไว้กับตัว การสร้างพระให้คนนิมนต์ขึ้นคอแขวนเดี่ยวได้มอย่างสนิทใจนั้น จะต้องมีเจตนาที่บริสุทธิ์ วัตถุประสงค์ดี พิธีกรรมการสร้างและปลุกเสกที่ชัดเจน และพระอาจารย์ที่เสกต้องรู้จริง ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้เพราะรู้จริง ทำสิ่งในที่รู้ ทำด้วยจิตที่ปรารถนาดี ที่มีให้แก่ทุกๆคน ให้เขาได้พ้นไปจากความ

พญาต่อเงินล้านจัมโบ้ หลวงพ่อจืด สวนปฎิบัติธรรมโพธิเศรษฐี ปี 2555 พญาต่อเงินล้านจัมโบ้ หลวงพ่อจืด สวนปฎิบัติธรรมโพธิเศรษฐี ปี 2555
พุทธคุณเด่นเรื่องโชคลาภค้าขายดี มีกำไรเรียกลูกค้าเข้าร้าน เจรจาติดต่องานเป็นสำเร็จ ทำเรื่องยากเป็นเรื่องง่ายได้อย่างสบาย อำนาจคุณวิเศษเหล่านี้เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อแต่สามารถประจักษ์ได้ ต่อเมื่อมีความศรัทธาอย่างแน่วแน่ ท่านหลวงพ่อจืดให้คติข้อคิดอย่างหนึ่งว่าวัตถุมงคลของท่านนั้น ที่ท่านเสกให้ลูกศิษย์ไปบูชาติดตัวกันนั้น

พยัคฆ์อาคมพิมพ์จัมโบ้ (องค์ครู) หล่อโบราณ หลวงพ่อสุพจน์ วัดห้วงพัฒนา พยัคฆ์อาคมพิมพ์จัมโบ้ (องค์ครู) หล่อโบราณ หลวงพ่อสุพจน์ วัดห้วงพัฒนา
หลวงพ่อสุพจน์ วัดห้วงพัฒนา สุดยอดแห่งพระเกจิอาจารย์ผู้สร้างเสืออาคม ที่มีประสบการณ์ อันลือลั่นในพื้นที่ มีเรื่องเล่าขานกันไม่รู้จบเพราะผู้ที่พบประสบการณ์ตรงมีมากมายต่างก็นำมาเล่าให้คนใกล้ชิดฟัง แล้วก็นำไปถ่ายทอดต่อๆกันไปในวงกว้าง 

พระปิดตาโภคทรัพย์ พิมพ์จัมโบ้ เนื้อผงพุทธคุณ หลวงพ่อสุพจน์ วัดห้วงพัฒนา พระปิดตาโภคทรัพย์ พิมพ์จัมโบ้ เนื้อผงพุทธคุณ หลวงพ่อสุพจน์ วัดห้วงพัฒนา
พระปิดตาโภคทรัพย์อธิษฐานลาภคือยกพระหัตถ์ทั้งสองปิดหน้าขึ้นมาอีกครั้งเพื่อให้ลูกศิษย์ของท่านบูชาติดตัวเพื่อ เสริมดวงเสริมบารมี เมตตาโชคลาภค้าขาย เป็นพระเครื่องที่มีพลังวิเศษมากจะเสริมกำลังวาสนาชะตาชีวิต เสริมตำแหน่งหน้าที่การงาน เสริมธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรืองซื้อง่ายขายคล่องเมตตาค้าขาย สามารถดลบันดาลความร่ำรวยความสุขความเจริญรุ่งเรืองและเป็นที่รักแก่คนทั้งหลาย แคล้วคลาดปลอดภัย


พระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย
โทรศัพท์ : 092 315 5565