พระเครื่อง วัตถุมงคล เมตตามหานิยม-มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย

การสร้างหมากทุย ตำนานการสร้าง หมากทุย

พระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย เครื่องรางความรัก
โทรศัพท์ : 092 315 5565

การสร้างหมากทุย ตำนานการสร้าง หมากทุย

การสร้างหมากทุย ตำนานการสร้าง หมากทุย

การสร้างหมากทุย ตำนานการสร้าง หมากทุย

หมากทุย ดีทางแคล้วคลาด คงกระพัน และมหาอุด
 
ในตำรับเครื่องรางของขลังไทยนั้น  ท่านได้บอกไว้ประการหนึ่งว่า  อันต้นไม้ใดก็ดีที่อยู่ดี ๆ ก็มีอันเป็นยืนตายแห้งทั้ง ๆ ที่ผืนดินก็อุดมสมบูรณ์ดีไม่มีวี่แววแห่งโรคต้นไม้นั่นแหละเรียกกันว่า  “ต้นไม้ตายพราย”  จะเป็นหมากตายพราย  มะยมตายพราย  หรือไม้ไผ่ไม้รวกตายพรายก็เหมือนกัน  นำเอาชิ้นส่วนของมันมาทำเครื่องรางของขลังได้อย่าทิ้งให้เปล่าประโยชน์ไป ที่ไม่เข้าหลักก็มีเพียงกล้วยตานี้ตายพรายเท่านั้น  ที่เขาไม่ค่อยจะนิยมเพราะถือว่าเป็นอวมงคล  เหมือนคนออกลูกตายทั้งกลมนั่นแหละ

พูดถึงต้นหมากนั้นตามปกติตายยากจะมีอายุยืน  ที่จะตายได้ก็มีเพียงน้ำท่วมขังนาน ๆ  หรือไม่ก็ถูกลมพัดหักกลางต้นอันนี้ตายแน่นอน  แต่ถ้าหมากนั้นอยู่ดี ๆ ก็ตายแห้งกรอบเหลืองทั้ง ๆ ที่จั่นติดลูกดกพราว  หมากนั้นเป็น  “หมากตายพราย”  ให้นำมาทำเครื่องรางที่เรียกว่า  “หมากทุย”  และหมากทุยนั้นก็คือเครื่องรางที่เกิดจากการเอาลูกหมากตายพรายขนาดย่อมมาประกอบพิธีซึ่งยุ่งยากพอสมควร  จึงทำได้ยากและต้องอาศัยฝีมือของท่านพระอาจารย์ทำเป็นหลัก
 
เท่าที่ได้สำรวจในแวดวงนักนิยมสะสมเครื่องรางของขลังนั้น  จะมีเพียงสองสำนักที่ได้รับความนิยมสูงและแพร่หลายได้แก่ของสำนักวัดหนัง  บางขุนเทียน  โดยท่านเจ้าคุณพระภาวนาโกศลเถระ  (เอี่ยม)  อดีตเจ้าอาวาสและอีกสำหนักหนึ่งคือ  หลวงพ่อทอง  วัดดอนสะท้อน   แต่สำนักหลังนี้จะมีอายุการสร้างหลังกว่าของวัดหนัง  บางขุนเทียน
 
ท่านเจ้าคุณเฒ่านั้นท่านเป็นพระเถระที่ประกอบไปด้วยอำนาจจิตอันสูงส่ง  เดิมทีท่านเป็นพระอธิการธรรมดา ๆ ทว่าท่านมีอภินิหารในพระเครื่องรางมากมาย  จนกระทั่งเล่าลือไปถึงพระบรมมหาราชวัง  ขุนน้ำขุนนางและเชื้อพระวงศ์ต่าง ๆ ได้เดินทางมาขอพระเครื่องรางของท่านไปใช้เป็นอันมาก  แม้แต่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่  5  ได้ทราบเสด็จเป็นการส่งนพระองค์ไปนมัสการท่านเจ้าคุณเฒ่าที่วัดหนัง
 
ดังนั้นเมื่อท่าเจ้าคุณเฒ่า  วัดหนัง ได้มีโอกาสรับเสด็จพระพุทธเจ้าหลวงอีกครั้งพระคุณท่านก็ได้รับการถวายจีวรแพร  และสิ่งอื่น ๆ ด้วยที่ทรงซื้อมาจากฝรั่งเศสพร้อมกับพระราชทานสมณศักดิ์ให้เป็นพระราชาคณะที่เจ้าคุณพระภาวนาโกศลเถระ ตั้งแต่นั้นมา
 
การสร้างหมากทุยนั้น ประการแรกท่านจะให้ศิษย์ไปขึ้นต้นหมาก  เพื่อเอาลูกหมากที่ตายพรายลงมา  และลูกหมากนั้นจะต้องเป็นลูกหมากอ่อนที่มีขนาดเล็กพอเหมาะ  ส่วนการจะขึ้นไปนั้นท่านจะสอนคาถาภาวนาให้  เมื่อเวลาขึ้นต้นหมากก็ต้องภาวนาทุกช่วงเวลาไต่  ครั้นพอถึงแล้วก็ไม่ให้เอามือเด็ดแต่ให้ใช้ปากคาบแล้วดึงจนลูกหมากขาดแล้วเวลาคาบไว้ในปากพร้อมกับภาวนาคาถากำกับทุกช่วงไปการขึ้นครั้งหนึ่งจะได้ไม่กี่ลูกเท่านั้น
 
เมื่อได้ลูกหมากตายพรายมาแล้วก็เปิดจุกด้านบนคว้าเอาเนื้อหมากด้านในออกให้หมด  จากนั้นจึงเอาเม็ดพระธาตุ  (หรือถ้าไม่มีก็เอากระดาษสาลงพระนามพระพุทธเจ้าด้วยอักขระแทน)  เมื่อทำการปลุกเสกแล้วก็บรรจุไปด้านในแทนให้เต็ม  จากนั้นก็เอาชันโรงใต้ดินมาอุดปิดทับด้านบนให้แน่น  เพื่อป้องกันความชื้นและพวกตัวแมลง
 
การปลุกเสกกำกับด้วยพลังจิต  จนเกิดอุดมนิมิต  เป็นว่าลูกหมากนั้นลุกขึ้นตั้งได้เอง  จึงถอนจิตแล้วนำไปถักเชือกหุ้มอีกชั้นหนึ่งแล้วลงรักเคลือบผิว  ทำห่วงด้านบนเพื่อใช้สำหรับคล้องคอ  เพราะภายในได้บรรจุพระนามพระพุทธเจ้าสำคัญ ๆ ไว้  จึงไม่สมควรจะนำมาคาดเอว  หรือห้อยพวงกุญแจ  เป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่งทีเดียว
 
อานุภาพการใช้ได้กล่าวไว้ว่าเมื่อนำติดตัวจะช่วยป้องกันทางด้านมหาอุด  คงกระพัน  แคล้วคลาด  และยังป้องกันภูตผีปีศาจ  เมื่อมีสิ่งนี้พยายามหมั่นปลูกเสกกำกับด้วยคาถาพระเจ้าห้าพระองค์ว่า  “นะโมพุทธายะ”  อยู่เสมอ ๆ
 
หลักการดูหมากทุย  ประการแรกให้ดูลักษณะภายนอกก่อนว่าจะต้องมีลักษณะป้อมตัวโตเรียวมาทางก้น  คล้ายกับลูกหมาก  แม้จะถักหุ้มก็ยังคงมีลักษณะเค้าให้เห็นถ้ากลมอาจจะเป็นลูกอมผงวิเศษที่ถักหุ้ม  ซึ่งมีราคาถูกกว่าหมากทุย  ประการที่สองให้ดูรักที่ลงเอาไว้จะต้องแห้งสนิทห่วงด้านบนมีทั้งสองห่วง  ทองแดงถักเชื่อมกับเชือกและที่เป็นห่วงเชือกถักในตัว  ขนาดไม่เป็นมาตรฐานแต่ไม่ใหญ่มากเท่ากับลูกหมากดิบธรรมดาทั่วไป  ส่วนลายถักเป็นเครื่องสังเกตอีกประการหนึ่ง  สำหรับในรายที่ใช้จนเชือกถักขาดหมด  จะเห็นเนื้อในเป็นผิวหมากแห้งเหี่ยวไม่สด  ชันโรงที่ปิดจะแห้งไม่เปียกเยิ้ม  ส่วนของเทียมนั้นจะสดและใหม่กว่าเห็นได้ชัด  รูปที่นำมาประกอบเรื่องเป็นภาพของแท้จากวัดหนังทั้งสิ้น
 
การอารธนาใช้วิธีดังนี้
ตั้งนะโมสามจบและระลึกคุณพระศรีรัตนตรัย  คุณบิดามารดา  ครูบาอาจารย์  และเรียกชื่อผู้เป็นเจ้าของหมากทุยที่ท่านนับถืออยู่เป็นที่สุด  แล้วใช้คาถามงกุฎเพชร  พระพุทธเจ้า  จากนั้นหนุนด้วยคาถามหาอุดดังนี้
 
“นะอุด  โมอัด  พฺทยัด  ธาปิด  ยะมิดชิดปิดปากกระบอก  นะ  พุทธผัดผิด  ปิดด้วยนะโมพุทธายะ”

หมากทุย แคล้วคลาดอยู่ยงคงกระพัน หลวงพ่อสาย วัดนามวิจิตร

ข้อมูลโดย itti-patihan.comพระเครื่องและวัตถุมงคลล่าสุด

วัวธนูหลวงพ่อจืด สวนปฏิบัติธรรมโพธิเศรษฐี เนื้อโลหะอาถรรพ์ สร้างปี 2548 วัวธนูหลวงพ่อจืด สวนปฏิบัติธรรมโพธิเศรษฐี เนื้อโลหะอาถรรพ์ สร้างปี 2548
วัวธนูถือว่าเป็นสุดยอดเครื่องรางชนิดหนึ่งตั้งแต่โบราณ คุณสมบัติของเครื่องรางชนิดนี้ คือการป้องกันคุ้มครองผู้บูชาให้พ้นภยันตรายจากภูตผีปิศาจต่อสู้กับอสูรกายตลอดจนคุณไสยต่างๆ แม้แต่ผู้ปองร้าย หรือพวกมิจฉาชีพโจรผู้ร้าย ขโมยขึ้นบ้านก็ยังช่วยขับไล่ได้ด้วย นอกจากนี้แล้วยังป้องกันไฟไหม้ ฟ้าผ่า โชคลาภ เมตตา ค้าขาย

อิ๋นคู่เสพรักนางครวญ มนต์เสน่ห์สายเขมร หลวงพ่อสาย (ทราย) วัดนามวิจิตร จ.ศรีสะเกษ สร้างปี 2545 อิ๋นคู่เสพรักนางครวญ มนต์เสน่ห์สายเขมร หลวงพ่อสาย (ทราย) วัดนามวิจิตร จ.ศรีสะเกษ สร้างปี 2545
พุทธคุณเด่นในทาง มหาเสน่ห์ มหานิยม ชมชอบในเรื่องความรัก ความใคร่ ปรารถนาในเพศตรงข้าม ชายหญิงใดอับคู่ชู้ชื่นพกติดตัวก็จะเป็นที่รัก เป็นที่ชื่นชมกับผู้ได้สัมผัสได้พบปะได้พูดคุย เข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่เจ้านายจะรักเราเหมือนลูกในอุทร อิ๋นคู่มหาเสน่ห์เรื่องเมตตามหาเสน่ห์ไม่เป็นที่สองรองใครเด็ดขาด

เลสกำไรมหามงคลรวยร้อยแสนล้าน หลวงพ่อจืด สำนักปฏิบัติธรรมโพธิ์เศรษฐี ไตรมาส ปี 2549 เลสกำไรมหามงคลรวยร้อยแสนล้าน หลวงพ่อจืด สำนักปฏิบัติธรรมโพธิ์เศรษฐี ไตรมาส ปี 2549
พุทธคุณเลสกำไรมหามงคลรวยร้อยแสนล้าน หลวงพ่อจืด ดีทางด้านการทำมาค้าขึ้น เพราะว่าหลวงพ่อจืดได้นำพญาต่อ มาเป็นสัญลักษณ์ภายในวงของเลสกำไร ซึ่งเป็นต้นตำรับของหลวงพ่อจืดอย่างแท้จริง

เหรียญระฆัง หลวงปู่ทิม วัดพระขาว สร้างปี 2540 เหรียญระฆัง หลวงปู่ทิม วัดพระขาว สร้างปี 2540
หลวงปู่ทิม วัดพระขาว อยุธยา นับว่าเป็นพระที่มีเมตตาสูงมาก ในสมัยท่านมีชีวิตใครที่ได้ไปกราบไหว้ท่าน จะต้องมีความรู้สึกว่าอยากกลับมาอีก เพราะท่านให้การต้อนรับทุกคนด้วยความเป็นกันเอง ไม่เลือกว่าจะรวยหรือจน ในงานพิธีปลุกเสกของวัดต่างๆถ้าไม่มีชื่อของหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ดูเหมือนว่าจะไม่สมบูรณ์โดยเฉพาะวัดที่อยู่ในโซนภาคกลาง

เหรียญเสมา หลวงปู่ทิม วัดพระขาว สร้างปี 2540 เหรียญเสมา หลวงปู่ทิม วัดพระขาว สร้างปี 2540
หลวงปู่ทิม วัดพระขาว อยุธยา นับว่าเป็นพระที่มีเมตตาสูงมาก ในสมัยท่านมีชีวิตใครที่ได้ไปกราบไหว้ท่าน จะต้องมีความรู้สึกว่าอยากกลับมาอีก เพราะท่านให้การต้อนรับทุกคนด้วยความเป็นกันเอง ไม่เลือกว่าจะรวยหรือจน ในงานพิธีปลุกเสกของวัดต่างๆถ้าไม่มีชื่อของหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ดูเหมือนว่าจะไม่สมบูรณ์โดยเฉพาะวัดที่อยู่ในโซนภาคกลาง


พระเครื่องยอดนิยม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภค้าขาย
โทรศัพท์ : 092 315 5565